Xích thược
Tên khoa học:Paeoniae rubraeTên gọi khác: Thược dược, thảo thược dược và xuyên xích thượcTheo tài [...]
Bạch giới tử
Tên khoa học:Sinapis alba L.Tên gọi khác: Cải canh, cải dưa, cây rau cảiTheo tài liệu [...]
Bối mẫu
Tên khoa học:Fritillaria cirrhosa D. DonTheo tài liệu cổ: Xuyên bối mẫu có vị đắng, tình [...]
Xạ can
Tên khoa học: Rhizoma Belamcandae chinensisTên gọi khác: Rẻ quạt, la cho (Lang-biang)Theo tài liệu cổ: Xan can [...]
Ngưu bàng tử
Tên khoa học:Fructus Arcti lappaeTên gọi khác: Đại đao tử, ác thực tử, hắc phong tử, [...]
Cát Cánh
Tên khoa học: Platycodaon grandiflorumTheo tài liệu cổ: Cát cánh có vị đắng, cay, tính hơi [...]
Vỏ Quýt
Tên khoa học: Pericarpium Citri Reticulatae perettneTên gọi khác: Trần BìTrong đông y: Trần bì có vị cay, [...]
Tinh dầu Sả Chanh
Tên khoa học: Cymbopogon citratus StapfTên gọi khác: Cỏ sả, lá sả, hương maiTinh dầu sả dùng [...]
Tinh dầu Chanh
Tên khoa học: Citrus aurantifoliaTên gọi khác: hở câu (Mèo), má điêu (Thái)Theo tài liệu cổ: dược liệu [...]
Sả chanh
Tên khoa học: Cymbopogon citratus StapfTên gọi khác: Cỏ sả, lá sả, hương maiTinh dầu sả dùng [...]